Thủ tục công bố sản phẩm kim chi đơn giản nhất

Kim chi là món ăn rất quen thuộc của Hàn Quốc. Không chỉ có người Hàn Quốc thích ăn, mà cả những người Việt chúng ta cũng rất thích món ăn này. Kim chi có vị chua, mặn, thơm và cay nồng, ngoài ra kim chi là một món giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Để đáp ứng nhu cầu trong nước, nhiều cơ sở sản xuất ở Việt Nam cũng tiến hành chế biến, công bố sản phẩm kim chi rồi đem ra bày bán rộng rãi trên thị trường.

Vậy khi tiến hành thủ tục công bố sản phẩm kim chi, doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ nào và  lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm được ngay câu trả lời nhé.

Thủ tục công bố sản phẩm kim chi đơn giản nhất , công bố sản phẩm kim chi, Trình tự tiến hành công bố sản phẩm kim chi
Thủ tục công bố sản phẩm kim chi đơn giản nhất

1. Tại sao phải công bố sản phẩm kim chi ?

– Chất lượng của sản phẩm hay thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng, do đó sản phẩm kim chi dù là sản xuất nội địa hay nhập khẩu đều phải tiến hành công bố sản phẩm theo quy định.
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ việc thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy)cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

2. Hồ sơ, giấy tờ khi công bố sản phẩm kim chi

Quy trình thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kim chi gồm 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng kim chi

 •  Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm kim chi vừa đủ sau đó tiến hành thử nghiệm
 •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm kim chi từ 5 đến 7 ngày làm việc
 •  Nhận kết quả kiểm nghiệm và thực hiện tới bước 2

** Lưu ý: Doanh nghiệp kiểm nghiệm chất lượng kim chi tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận >> Danh sách cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm kim chi , thủ tục công bố sản phẩm kim chi, quy trình công bố sản phẩm kim chi
Bản hồ sơ công bố sản phẩm kim chi

Bước 2: Những hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành công bố sản phẩm kim chi

 • Bản tự công bố sản phẩm kim chi của doanh nghiệp. (Bản công bố này cần được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh nghành nghề thực phẩm (bản photo hoặc scan)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng kim chi ( lưu ý là phiếu kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 12 tháng, và được Bộ Y tế công nhận ) => Trường hợp quý khách hàng chưa kiểm nghiệm sản phẩm,  Congbosanpham.com.vn hỗ trợ xây dựng chỉ tiêu tự công bố và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng
 • Mẫu của sản phẩm
 • Đối với sản phẩm kim chi nhập khẩu thì cần cung thêm giấy phép lưu hành tự do (CFS)

Bước 3: Trình tự tiến hành công bố sản phẩm kim chi

 • Doanh nghiệp đăng tải hồ sơ trên trang thông tin điện tử của mình , các phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hình thức nộp: có thể nộp bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước
 • Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm kim chi của doanh nghiệp sau đó lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp, tên sản phẩm lên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
 • Ngay sau khi công bố sản phẩm kim chi ,doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
–  Có thể thấy đối với các sản phẩm được cho phép công bố, các cơ quan nhà nước chỉ đóng vai trò là quản lý, không có thủ tục cho phép hoặc không cho phép, không còn các tiêu chuẩn hợp quy, tiêu chuẩn kỹ thuật,… các doanh nghiệp muốn công bố sản phẩm chỉ cần thông báo cho cơ quan nhà nước. Tuy nhiên các cơ quan quản lý sẽ căn cứ vào bản công bố này để tăng cường hậu kiểm, nếu lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm mà không đúng như mẫu doanh nghiệp tự công bố thì sẽ xử lý rất nghiêm.

=> Trên đây là 3 bước thực hiện công bố sản phẩm kim chi . Nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kì loại giấy phép nào ở bước 2 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Congbosanpham.com.vn hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói thủ tục công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước

Tư vấn dịch vụ công bố sản phẩm kim chi ,Liên hệ tư vấn dịch vụ công bố sản phẩm kim chi
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất

3. Nơi nộp hồ sơ công bố sản phẩm kim chi

– Nếu  cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm kim chi tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

–  Nếu  cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp ở các Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm kim chi tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm;

4. Thời gian thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm kim chi

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm chất lượng kim chi: 5-7 ngày làm việc

– Thời gian thực hiện công bố chất lượng kim chi : 7-10 ngày làm việc

công bố sản phẩm kim chi, lưu ý khi Tự công bố sản phẩm kim chi, lưu ý khi công bố sản phẩm
Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục công bố sản phẩm kim chi

5. Một số lưu ý khi làm thủ tục công bố sản phẩm kim chi

– Để tiến hành thủ tục công bố sản phẩm kim chi một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất,  thì doanh nghiệp kinh doanh phải cần lưu ý một số trường hợp sau:

+ Các tài liệu hồ sơ công bố sản phẩm kim chi phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp hồ sơ được thể hiện bằng  tiếng nước ngoài thì phải dịch sang Tiếng Việt và được công nhận

 Xem thêm: Dịch thuật công chứng nhãn sản phẩm thực phẩm

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứthành phần sản phẩm , doanh nghiệp phải công bố lại sản phẩm. Các sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản ghi rõ  về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

+ Trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều hơn 2 cơ sở cùng sản xuất chung một loại thực phẩm thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì những lần công bố sản phẩm tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

6. Đối tượng cần phải tự công bố sản phẩm

Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cá nhân,tổ chức sản xuất, kinh doanh ngành nghề thực phẩm phải thực hiện thủ tục tự công bố đối với các sản phẩm sau:

 • Phụ gia thực phẩm;
 • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;
 • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;
 • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
 • Dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

7. Các mức xử phạt khi tự công bố không đúng theo quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 40,000,000 đến 50,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm kim chi mà không có bản công bố sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 30,000,000 đến 40,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất, nhập khẩu sản phẩm kim chi thuộc diện tự công bố sản phẩm có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm không đúng theo quy định của pháp luật. Mức công bố, mức ghi trên nhãn nhưng sản phẩm không có bản tự công bố sản phẩm

– Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm của sản phẩm kim chi không phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Phạt tiền từ 15,000,000 đến 20,000,000 với những trường hợp sau:

– Không tiến hành thông báo đăng tải, hoặc niêm yết bản công bố sản phẩm kim chi theo quy định của pháp luật

– Không nộp bản công bố sản phẩm kim chi đến cơ quan có thẩm quyền

– Không lưu giữ hồ sơ công bố sản phẩm kim chi

– Hồ sơ tự công bố có tiếng nước ngoài nhưng không được dịch sang tiếng Việt và không được công chứng

=> Trên đây là các mức phạt khi doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm kim chi không đúng theo quy định

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm kim chi tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” cùng đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi luôn song hành hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn đầy đủ các bước thức hiện trong và sau quá trình hoàn thiện hồ sơ thủ tục

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các quy định pháp lý và văn bản liên quan
 • Xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước
 • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm kim chi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
 • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm kim chi theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm kim chi trên Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm kim chi từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
 • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
 • Cam kết dịch vụ chất lượng : thời gian làm hồ sơ nhanh , chi phí hợp lý  và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.

Nếu có những thắc mắc chi tiết về thủ tục công bố sản phẩm kim chi quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ tốt nhất. Congbosanpham.com.vn cam kết  phục vụ khách hàng nhanh nhất và toàn diện nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 1 reviews
 by Bảo
Chất lượng dịch vụ tốt

Chất lượng dịch vụ tốt