Thủ tục công bố sản phẩm bánh tráng ớt năm 2023 ra sao?

Bánh tráng ớt, một đặc sản của Tây Ninh, ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến cho ẩm thực nhẹ. Việc sử dụng bánh tráng để làm món ăn vặt đã trở nên phổ biến và quen thuộc. Đối với nhiều người, bánh tráng trở thành một trong những món ăn ưa thích. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp cơ sở sản xuất bánh tráng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cần phải thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh tráng ớt theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm khi người dùng sử dụng

Vậy Thủ tục công bố sản phẩm bánh tráng ớt ra sao? hồ sơ công bố sản phẩm gồm những gì? Dưới đây là bài viết cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất về vấn đề này. Cùng theo dõi tiếp nhé.

Thủ tục công bố sản phẩm bánh tráng ớt năm 2023 ra sao?
Thủ tục công bố sản phẩm bánh tráng ớt năm 2023 ra sao?

1. Căn cứ pháp lý?

– Căn cứ theo  Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

–  LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12

– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm

2. Các bước thực hiện công bố sản phẩm bánh tráng ớt

Quy trình công bố sản phẩm bánh tráng ớt gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bánh tráng ớt

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..

– Thời gian kiểm nghiệm bánh tráng ớt từ 05 đến 07 ngày làm việc

– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố

Lưu ý: Việc kiểm nghiệm bánh tráng ớt phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm bánh tráng ớt

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố sản phẩm gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm. (Bản công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu quy định)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm bánh tráng ớt ( phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Nhãn sản phẩm

=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm bánh tráng ớt. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

Bản hồ sơ công bố sản phẩm (ảnh mẫu tại congbosanpham.com.vn)
Bản hồ sơ công bố sản phẩm (ảnh mẫu tại congbosanpham.com.vn)

3. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bánh tráng ớt

3.1 Quy trình nộp hồ sơ:

– Để thực hiện công bố sản phẩm, doanh nghiệp có thể tải lên một bộ hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin điện tử của mình, trang web công ty, hoặc công bố nó công khai tại địa điểm cụ thể của cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố này có thể được gửi qua dịch vụ bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ nhận hồ sơ công bố từ doanh nghiệp, sau đó lưu trữ thông tin và đăng tải tên doanh nghiệp cùng với tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan.

– Sau khi hoàn tất quá trình công bố sản phẩm bánh tráng ớt, doanh nghiệp sẽ được tiếp tục sản xuất, kinh doanh, và chịu trách nhiệm đối với an toàn của sản phẩm đó.

3.2 Nơi nộp hồ sơ: 

– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành , hồ sơ công bố sản phẩm bánh tráng ớt cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.

– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm bánh tráng ớt cần được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.

3.3 Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm

Thông thường thời gian hoàn thành thủ tục công bố sản phẩm bánh tráng ớt dao động trong khoảng từ 15 đến 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm

4. Dịch vụ công bố sản phẩm bánh tráng ớt tại congbosanpham.com.vn

Để đảm bảo quá trình công bố sản phẩm bánh tráng ớt được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, việc sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chi tiết như sau:

  • Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh tráng ớt
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
  • Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan  đến công bố sản phẩm bánh tráng ớt
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bánh tráng ớt từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bánh tráng ớt

Các dịch vụ trọn gói khác liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm, tự công bố sản phẩmđăng ký thành lập doanh nghiệpđăng ký mã số mã vạchxin giấy chứng nhận HACCPdịch thuật công chứng, ISO 22000 …

Sản phẩm mà khách hàng đã thực hiện công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn
Sản phẩm mà khách hàng đã thực hiện công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn

5. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm bánh tráng ớt

  • Các tài liệu, hồ sơ công bố sản phẩm bánh tráng ớt phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Nếu doanh nghiệp có từ hai cơ sở trở lên và sản xuất cùng một loại thực phẩm, thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Khi đã chọn cơ quan này để nộp hồ sơ, các lần tự công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện quá trình công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay sau đó.

=> Trên đây là những thông tin về việc công bố sản phẩm bánh tráng ớt mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews