Thủ tục công bố sản phẩm bánh kem nhanh nhất

Bánh kem là một dạng thức ăn ngọt được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ, đường, vani, đường .Bánh kem là loại bánh thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt và có ý nghĩa quan trọng trong những ngày đặc biệt của con người như sinh nhật , thôi nôi, cưới hỏi, tiệc mừng…  Công bố sản phẩm bánh kem là thủ tục đầu tiên khi doanh nghiệp,  sản xuất kinh doanh muốn đưa sản phẩm bánh kem lưu hành ra thị trường và để đảm bảo độ tin cậy đối với người tiêu dùng.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẩn còn chưa hiểu rõ về cách làm thủ tục công bố sản phẩm, pháp lý , chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng nhà nước. Trong bài viết dưới đây , Congbosanpham.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm bánh kem để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ

công bố sản phẩm bánh kem , công bố chất lượng bánh kem, thủ tục công bố sản phẩm bánh kem , dịch vụ công bố sản phẩm bánh kem, công bố sản phẩm bánh kem chính xác nhất , công bố sản phẩm bánh kem mới nhất , công bố sản phẩm bánh kem theo quy định
Thủ tục công bố sản phẩm bánh kem nhanh nhất

1. Tại sao phải công bố sản phẩm bánh kem ?

– Chất lượng của sản phẩm hay thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng, do đó sản phẩm bánh kem dù là sản xuất nội địa hay nhập khẩu đều phải tiến hành công bố sản phẩm theo luật định.
Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ về việc thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy)cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.
– Tự công bố sản phẩm áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn; phụ gia; chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật QCVN hoặc TCVN.

2. Hồ sơ, giấy tờ khi công bố sản phẩm bánh kem

Quy trình thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bánh kem gồm 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bánh kem

  •  Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bánh kem vừa đủ sau đó tiến hành thử nghiệm
  •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm bánh kem từ 5 đến 7 ngày làm việc
  •  Nhận kết quả kiểm nghiệm và thực hiện tới bước 2

** Lưu ý: Doanh nghiệp kiểm nghiệm chất lượng bánh kem tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận >> Danh sách cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem , thủ tục công bố sản phẩm bánh kem, quy trình công bố sản phẩm bánh kem
Bản hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem

Bước 2: Những hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành công bố sản phẩm bánh kem

  • Bản tự công bố sản phẩm công bố sản phẩm bánh kem của doanh nghiệp. (Bản công bố này cần được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh nghành nghề thực phẩm (bản photo hoặc scan)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng bánh kem ( lưu ý là phiếu kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 12 tháng, và được Bộ Y tế công nhận ) => Trường hợp quý khách hàng chưa kiểm nghiệm sản phẩm,  Congbosanpham.com.vn hỗ trợ xây dựng chỉ tiêu tự công bố và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng
  • Mẫu của sản phẩm

Bước 3: Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bánh kem

  • Doanh nghiệp đăng tải hồ sơ trên trang thông tin điện tử của mình , các phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Hình thức nộp: có thể nộp bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước
  • Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm bánh kem của doanh nghiệp sau đó lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp, tên sản phẩm lên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Ngay sau khi công bố sản phẩm bánh kem ,doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
Có thể thấy đối với các sản phẩm được cho phép công bố, các cơ quan nhà nước chỉ đóng vai trò là quản lý, không có thủ tục cho phép hoặc không cho phép, không còn các tiêu chuẩn hợp quy, tiêu chuẩn kỹ thuật,… các doanh nghiệp muốn công bố sản phẩm chỉ cần thông báo cho cơ quan nhà nước. Tuy nhiên các cơ quan quản lý sẽ căn cứ vào bản công bố này để tăng cường hậu kiểm, nếu lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm mà không đúng như mẫu doanh nghiệp tự công bố thì sẽ xử lý rất nghiêm.

=> Trên đây là 3 bước thực hiện công bố sản phẩm bánh kem . Nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kì loại giấy phép nào ở bước 2 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Congbosanpham.com.vn hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói thủ tục công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước

Tư vấn dịch vụ công bố sản phẩm bánh kem ,Liên hệ tư vấn dịch vụ công bố sản phẩm bánh kem
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất

3. Nơi nộp hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem

– Nếu  cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

–  Nếu  cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp ở các Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm;

4. Thời gian thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh kem

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm chất lượng bánh kem: 5-7 ngày làm việc

– Thời gian thực hiện công bố sản phẩm bánh kem : 7-10 ngày làm việc

công bố sản phẩm bánh kem, lưu ý khi Tự công bố sản phẩm bánh kem, lưu ý khi công bố sản phẩm
Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục công bố sản phẩm bánh kem

5. Một số lưu ý khi làm thủ tục công bố sản phẩm bánh kem

– Để tiến hành thủ tục công bố sản phẩm bánh kem một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất,  thì doanh nghiệp kinh doanh phải cần lưu ý một số trường hợp sau:

+ Các tài liệu hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp hồ sơ được thể hiện bằng  tiếng nước ngoài thì phải dịch sang Tiếng Việt và được công nhận

 Xem thêm: Dịch thuật công chứng nhãn sản phẩm thực phẩm

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứthành phần sản phẩm , doanh nghiệp phải công bố lại sản phẩm. Các sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản ghi rõ  về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

+ Trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều hơn 2 cơ sở cùng sản xuất chung một loại thực phẩm thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì những lần công bố sản phẩm tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

6. Đối tượng cần phải tự công bố sản phẩm

Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cá nhân,tổ chức sản xuất, kinh doanh ngành nghề thực phẩm phải thực hiện thủ tục tự công bố đối với các sản phẩm sau:

  • Phụ gia thực phẩm;
  • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;
  • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;
  • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
  • Dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

7. Các mức xử phạt khi tự công bố không đúng theo quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 40,000,000 đến 50,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm bánh kem mà không có bản công bố sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 30,000,000 đến 40,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất, nhập khẩu sản phẩm bánh kem thuộc diện tự công bố sản phẩm có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm không đúng theo quy định của pháp luật. Mức công bố, mức ghi trên nhãn nhưng sản phẩm không có bản tự công bố sản phẩm

– Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm của sản phẩm bánh kem không phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Phạt tiền từ 15,000,000 đến 20,000,000 với những trường hợp sau:

– Không tiến hành thông báo đăng tải, hoặc niêm yết bản công bố sản phẩm bánh kem theo quy định của pháp luật

– Không nộp bản công bố sản phẩm bánh kem đến cơ quan có thẩm quyền

– Không lưu giữ hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem

– Hồ sơ tự công bố có tiếng nước ngoài nhưng không được dịch sang tiếng Việt và không được công chứng

=> Trên đây là các mức phạt khi doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm bánh kem không đúng theo quy định

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm bánh kem tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” cùng đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi luôn song hành hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn đầy đủ các bước thức hiện trong và sau quá trình hoàn thiện hồ sơ thủ tục

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các quy định pháp lý và văn bản liên quan
  • Xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh kem giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm bánh kem theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm bánh kem trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bánh kem từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
  • Cam kết dịch vụ chất lượng : thời gian làm hồ sơ nhanh , chi phí hợp lý  và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.

Nếu có những thắc mắc chi tiết về thủ tục công bố sản phẩm bánh kem quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ tốt nhất. Congbosanpham.com.vn cam kết  phục vụ khách hàng nhanh nhất và toàn diện nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews