- 11 October, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Kiểm nghiệm, Thực phẩm thường
Bánh su kem, thường được gọi là “éclair” trong tiếng Pháp, là một loại bánh ngọt ngon xuất phát từ Pháp. Hiện nay bánh su kem ngày càng phổ biến ở Việt Nam, kéo theo đó là có nhiều cơ sở sản xuất mặt hàng này nổi lên nhằm cung ứng cho nhu cầu người tiêu dùng. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng các doanh nghiệp cơ sở sản xuất cần tiến hành kiểm nghiệm bánh su kem giúp đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đảm bảo tính chất lượng của bánh su kem trước khi đưa sản phẩm ra thị trường
Mục Lục:
1. Căn cứ pháp lý
– Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
– QCVN 8-2:2011/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
– QCVN 8-3:2012/BYT Quy định đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
2. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh su kem
2.1 Chỉ tiêu cảm quan
- Trạng thái
- Màu sắc
- Mùi vị
2.2 Chỉ tiêu hóa lý
- Độ ẩm
- Độ axit
- Protein
- Tro tổng
- Hàm lượng đường khử
- Hàm lượng đường saccarose
- Độ kiềm
2.3 Chỉ tiêu vi sinh vật
- Tổng số vi sinh vật hiếu khí
- Coliforms
- E. coli
- S. aureus
- Baccillus cereus
- Sallmonela
- Cl. perfringens
- Tổng số nấm men và nấm mốc
2.4 Chỉ tiêu kim loại
- Cadmi
- Chì
- Thủy ngân
- Arsen
2.5 Các chỉ tiêu vi nấm không mong muốn
- Aflatoxin B1
- Aflatoxin tổng số
3. Lưu ý khi thực hiện xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh su kem
Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh su kem là bước đầu tiên trước khi thực hiện hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm. Tuy nhiên, để xây dựng chỉ tiêu đối với từng sản phẩm cụ thể phải dựa trên cơ sở nào? Luôn là vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản gồm:
– Chỉ tiêu cảm quan
– Chỉ tiêu hóa lý, chất lượng
– Chỉ tiêu vi sinh vật
– Chỉ tiêu kim loại nặng
– Chỉ tiêu độc tố vi nấm hoặc các hóa chất gây ảnh hưởng.
Ngoài ra, trong quá trình lấy mẫu và bảo quản, việc tuân thủ đúng quy trình rất quan trọng. Điều này bao gồm việc xác định lượng mẫu cần lấy và cách bảo quản mẫu. Thường, khi quy trình này không được thực hiện đúng cách, có thể dẫn đến kết quả kiểm nghiệm không chính xác. Kết quả không chính xác này không chỉ gây mất thời gian mà còn tăng chi phí doanh nghiệp, vì họ phải thực hiện lại quy trình kiểm nghiệm..
4. Lợi ích khi doanh nghiệp kiểm nghiệm bánh su kem
Kiểm nghiểm an toàn thực phẩm bánh su kem sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể như:
- Có được phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP để bổ sung vào hồ sơ công bố sản phẩm khi doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm bánh su kem theo quy định
- Việc kiểm nghiệm bánh su kem đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và xây dựng uy tín cho thương hiệu sản phẩm.
- Xác định và xây dựng các chỉ tiêu công bố sản phẩm;
- Đánh giá nguyên liệu đầu vào và đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm, từ đó có khả năng xác định kịp thời các rủi ro và thực hiện các biện pháp điều chỉnh và khắc phục.
- Kiểm nghiệm bánh su kem còn giúp cho doanh nghiệp tìm ra giải pháp tối ưu hơn để nâng cao chất lượng sản phẩm
- Tạo lòng tin và sự uy tín đối với người tiêu dùng về sản phẩm đã được qua kiểm nghiệm, cung cấp một lợi thế cạnh tranh trong thị trường cạnh tranh
5. Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm bánh su kem
Tùy theo từng chỉ tiêu kiểm nghiệm mà thời gian thực hiện sẽ nhanh hay chậm, nhưng thông thường sẽ từ 03 – 07 ngày làm việc.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Phiếu kết quả kiểm nghiệm có thời hạn trong bao lâu?
Dịch vụ kiểm nghiệm kiểm nghiệm bánh su kem tại congbosanpham.com.vn
Khi bạn sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm bánh su kem tại congbosanpham.com.vn, chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ tùy chỉnh các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm bánh su kem của bạn, hướng dẫn về việc thu thập mẫu cần thiết để kiểm tra. Chi tiết cụ thể như sau:
- Tư vấn, lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm bánh su kem theo đúng quy chuẩn.
- Lấy mẫu sản phẩm tận nơi từ khách hàng và và gửi chúng đến phòng kiểm nghiệm
- Sau đó theo dõi kết quả kiểm nghiệm, đối chiếu với các quy chuẩn để kiểm tra kết quả có đạt hay không.
- Nhận kết quả gốc và bàn giao tận nơi cho khách hàng
Trên đây là những thông tin về kiểm nghiệm bánh su kem. Hy vọng qua bài viết này có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp hiểu thêm về những thông tin cần thiết và tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm nghiệm sản phẩm của mình. Nếu doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm bánh su kem, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!
Submit your review | |