- 24 April, 2021
- Posted by: phúc nguyễn
- Category: Tin tức
Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09 tháng 3 năm 2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Sáng ngày 16/4/2021, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phảm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Bs CKII Bùi Tiến Thanh – Giám đốc Sở Y tế – Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Bs CKI Chu Văn Ban – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội là thành viên của Ban Chỉ đạo; cơ quan Báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, khoa truyền thông giáo dục sức khỏe của ngành đến dự và đưa tin.
Phát biểu tại Hội nghị, Bs CKII Bùi Tiến Thanh – Giám đốc Sở Y tế đã nêu nên những kết quả nổi bật của công tác an toàn thực phẩm trong thời gian qua cũng như một số khó khăn vướng mắc về an toàn thực phẩm tại tỉnh Lai Châu và khai mạc Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại Lai Châu.
Đồng chí Bùi Tiến Thanh Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh
phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Bs CKI Chu Văn Ban – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Bs CKI Vũ Hữu Tiến – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông qua kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021trên địa bàn tỉnh Lai Châu với 3 mục tiêu:
1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, ca nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.
3. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các ca nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).
Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe các ý kiến tham luận của các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo; đặc biệt là những chia sẻ, kiến nghị về công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị.
Kết luận tại Hội nghị Bs CKII Bùi Tiến Thanh – Giám đốc Sở Y tế – Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh tiếp tục tăng cường: Trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; công tác thông tin, truyền thông; công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về ATTP thuộc các lĩnh vực được phân công quản lý; bảo đảm ATTP trong phòng, chống bệnh dịch Covid-19 trong tình hình mới./.