- 29 August, 2024
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chả giò là những bước quan trọng không thể thiếu trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường, vậy quy kiểm nghiệm và công bố sản phẩm như thế nào? có những lưu ý gì khi thực hiện, cùng với congbosanpham.com.vn theo dõi tiếp ở các phần bên dưới nhé.
Mục Lục:
1. Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chả giò căn cứ vào đâu?
– Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chả giò căn cứ vào:
+ Nghị định 15/2018/NĐ-CP của chính phủ hướng dẫn về Luật an toàn thực phẩm .
+ Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
2. Các bước thực hiện công bố sản phẩm chả giò
Quy trình công bố sản phẩm chả giò gồm 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng chả giò
Đầu tiên để thưc hiện tự công bố sản phẩm, các doanh nghiệp cần kiểm nghiệm cho sản phẩm trước, quy trình kiểm nghiệm như sau:
– Chuẩn bị mẫu sản phẩm chả giò và sau đó tiến hành kiểm nghiệm.
– Xây dựng các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm tương ứng với từng sản phẩm
– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện tự công bố
– Thời gian kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc
– Các chỉ tiêu kiểm nghiệm chả giò bao gồm: chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu vi sinh vật, chỉ tiêu chất lượng,…
Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện công bố sản phẩm chả giò
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ công bố sản phẩm chả giò gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm ( theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP )
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chả giò trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm chả giò. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
Bước 3: Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành, hồ sơ công bố sản phẩm chả giò cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm chả giò cần được nộp tại Sở an toàn thực phẩm.
3. Trình tự công bố sản phẩm chả giò
– Doanh nghiệp tiến hành công bố sản phẩm chả giò bằng cách đăng tải bộ hồ sơ trên trang thông tin điện tử của mình, website công ty hoặc niêm yết công khai tại trụ sở cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố có thể được nộp qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.
– Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm từ doanh nghiệp, sau đó lưu trữ và đăng tải thông tin về doanh nghiệp cùng tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
– Sau khi thực hiện công bố sản phẩm chả giò, doanh nghiệp có quyền sản xuất, kinh doanh và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
4. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm chả giò
- Các tài liệu, hồ sơ công bố sản phẩm chả giò phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
- Nếu doanh nghiệp có nhiều cơ sở và sản xuất cùng một loại thực phẩm, doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Sau khi chọn cơ quan để nộp hồ sơ, thì các lần làm công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
- Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện quá trình công bố lại sản phẩm. Đối với các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép tiếp tục sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay.
5. Dịch vụ công bố sản phẩm chả giò tại congbosanpham.com.vn
- Tiếp nhận thông tin chi tiết về sản phẩm cần kiểm nghiệm hoặc công bố từ khách hàng
- Tư vấn cho khách hàng những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chả giò
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
- Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan đến công bố sản phẩm chả giò
- Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm chả giò từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm chả giò
Các dịch vụ trọn gói khác liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP, dịch thuật công chứng, ISO 22000 …
Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến doanh nghiệp về kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chả giò. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào hoặc muốn sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.
Submit your review | |