- 18 October, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bún tươi là một loại mì sợi mềm dẻo, thường được làm từ bột gạo. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Bún tươi thường được sử dụng trong nhiều món ăn như bún chả, bún thịt nướng, bún riêu, bún bò Huế và nhiều món ăn khác. Khi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn lưu hành sản phẩm bún tươi ra thị trường tiêu thụ đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bún tươi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dù là sản phẩm được sản xuất nước hay nhập khẩu đều phải bắt buộc thực hiện thủ tục này.
Dưới đây sẽ là bài viết chi tiết về thủ tục công bố sản phẩm bún tươi hãy cùng theo dõi tiếp nhé
Mục Lục:
1. Căn cứ pháp lý
Công bố sản phẩm bún tươi căn cứ theo:
+ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
+ LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12
2. Quy trình công bố sản phẩm bún tươi
Quy trình công bố sản phẩm bún tươi gồm 2 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bún tươi
Xem thêm về kiểm nghiệm bún tươi tại đây
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm bún tươi
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố sản phẩm gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm bún tươi ( phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được công nhận bởi Bộ Y tế)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm bún tươi. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
3. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bún tươi
3.1 Cách thức nộp hồ sơ:
– Doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng cách đăng tải một bộ hồ sơ lên trang thông tin điện tử, website của công ty hoặc, hoặc niêm yết công khai tại vị trí địa điểm của cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố này được nộp qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.
– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp sau đó lưu trữ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
– Sau khi thực hiện công bố sản phẩm bún tươi, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
3.2 Nơi nộp hồ sơ:
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành , hồ sơ công bố sản phẩm bún tươi cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm bún tươi cần được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.
4. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm bún tươi
- Các tài liệu, hồ sơ công bố sản phẩm bún tươi phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
- Nếu doanh nghiệp có từ hai cơ sở trở lên và sản xuất cùng một loại thực phẩm, thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Khi đã chọn cơ quan này để nộp hồ sơ, các lần tự công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
- Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện quá trình công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay sau đó.
5. Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện tự công bố sản phẩm
Công bố sản phẩm bún tươi có lợi ích gì?
+ Khi công bố sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm bún tươi của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường, dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,…
+ Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Tạo lợi thế khi cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bún tươi
+ Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng bún tươi giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai
Không thực hiện công bố sản phẩm bún tươi có sao không?
+ Nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không thực hiện công bố sản phẩm, điều này làm cho sản phẩm của doanh nghiệp không thể lưu thông trên thị trường hợp pháp. Trường hợp nếu bị thanh tra phát hiện doanh nghiệp kinh doanh bún tươi mà không có bản tự công bố sản phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 15.000.000 đến 20.000.000 ( Điều 20 Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm)
Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bún tươi là bao lâu?
– Thời gian kiểm nghiệm từ 3-7 ngày làm việc
– Thời gian tự công bố từ 8 đến 10 ngày làm việc
6. Dịch vụ công bố sản phẩm bún tươi tại congbosanpham.com.vn
Để đảm bảo quá trình công bố sản phẩm bún tươi được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, việc sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chi tiết như sau:
- Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
- Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bún tươi
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
- Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan đến công bố sản phẩm bún tươi
- Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bún tươi từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bún tươi
Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP, dịch thuật công chứng, ISO 22000 …
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẽ về thủ tục công bố sản phẩm bún tươi theo quy định 2023, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất
Submit your review | |