Phú Thọ – Công ty cung cấp suất ăn đã giải thích về nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân bị ngộ độc sau bữa trưa.
Chiều ngày 28/8, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, đã gặp phải các triệu chứng như mẩn ngứa, buồn nôn, đau bụng… sau khi dùng bữa trưa tại công ty.
Tối cùng ngày, ông Vi Trọng Vỹ – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cho Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam – xác nhận với phóng viên Báo Lao Động rằng món cá nục trong suất ăn có thể là nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng ngộ độc. Ông Vỹ cho biết, công ty của ông đã cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn suốt 16 năm qua mà chưa từng gặp sự cố như vậy. Nguyên liệu cá nục được nhập từ một cơ sở tại TP Việt Trì, nơi có đầy đủ giấy tờ đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, ông Vỹ nghi ngờ rằng quá trình bảo quản cá nục ở lô hàng này có thể gặp vấn đề.
Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu suất ăn của ngày hôm đó tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam để xét nghiệm. Ông Vỹ cho biết, ông đã trực tiếp có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của các công nhân và làm việc với các cơ quan chức năng.
“Các công nhân chủ yếu chỉ bị mẩn đỏ, may mắn là không có trường hợp nào nghiêm trọng. Đến thời điểm này, hầu hết các công nhân đã được xuất viện,” ông Vỹ cho biết thêm