Thủ tục tự công bố yến sào đúng quy định Bộ Y tế

Trên thị trường Việt Nam hiện nay , nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm yến sào ngày càng cao. Vì thế nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sản phẩm này để đầu tư kinh doanh. Theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì bất kỳ tổ chức , doanh nghiệp nào kinh doanh sản phẩm yến sào đều phải thực hiện thủ tục tự công bố yến sào trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng.
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hổ trợ các dịch vụ liên quan đến thực phẩm , Chúng tôi cam kết hổ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục tự công bố yến sào theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thủ tục tự công bố yến sào đúng quy định Bộ Y tế
Thủ tục tự công bố yến sào đúng quy định Bộ Y tế

Tự công bố yến sào nhằm mục đích gì?

 • Đây là thủ tục bắt buộc khi tổ chức , doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm yến sào tại thị trường Việt Nam. Nếu không thực hiện thủ tục này , tổ chức , doanh nghiệp có thể bị xử phạt , thậm chí thu hồi và tiêu hủy sản phẩm theo quy định của pháp luật khi bị cơ quan thanh tra thị trường phát hiện.
 • Khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố yến sào có nghĩa là doanh nghiệp đã chứng minh sản phẩm của doanh nghiệp mình đạt tiêu chuẩn an toàn đối với người sử dụng. Qua đó tạo được lòng tin của người tiêu dùng đối với việc lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp và nâng cao được sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
 • Hổ trợ phát triển công tác tiếp thị , quảng cáo cho sản phẩm thông qua người tiêu dùng , trang thông tin đại chúng. Mở rộng thị trường kinh doanh của doanh nghiệp. Tạo cơ hội xuất khẩu sản phẩm. Mang lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp và cũng đồng thời góp phần phát triển nền kinh tế xã hội nước nhà.
 • Giúp cơ quan chức năng thuận lợi hơn trong việc kiểm soát cũng như quản lý thị trường sản phẩm.

Hồ sơ tự công bố yến sào cần có những tài liệu gì?

 1. Bản tự công bố yến sào theo mẫu Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 2. Mẫu sản phẩm yến sào , thông tin , hình ảnh nhãn sản phẩm.
 3. Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề phù hợp của doanh nghiệp.
 4. Bản sao công chứng giấy phép an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất yến sào.
 5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng yến sào đạt tiêu chuẩn an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn thời gian hiệu lực trong 12 tháng và được cấp bởi cơ sở kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ( cơ sở kiểm nghiệm được Bộ Y tế chứng nhận/chỉ định hoặc trung tâm kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025 ).

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi tự công bố yến sào

 1. Phải đảm bảo thông tin , tài liệu cung cấp để làm hồ sơ tự công bố yến sào đúng sự thật , còn thời gian hiệu lực pháp lý và có dấu mộc của cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương.
 2. Khi soạn thảo hồ sơ tự công bố yến sào phải sử dụng tiếng Việt. Nếu là tiếng anh phải dịch sang tiếng Việt và công chứng.
 3. Khi doanh nghiệp muốn thay đổi thông tin sản phẩm thì phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế :
  – Tự công bố lại sản phẩm khi có nhu cầu thay đổi tên , thành phần cấu tạo , nguồn gốc của sản phẩm yến sào.
  – Gửi báo cáo bằng văn bản về cơ quan tiếp nhận hồ sơ tự công nếu có nhu cầu thay đổi các thông tin khác của sản phẩm yến sào.

Quy trình hổ trợ tự công bố yến sào tại congbosanpham.com.vn

 1. Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến dịch vụ như : vấn đề pháp lý , cách lấy mẫu và bảo quản mẫu , việc chuẩn bị tài liệu , hồ sơ …
 2. Gửi báo giá chi phí dịch vụ cho khách hàng và ký kết hợp đồng làm việc sau khi thỏa thuận.
 3. Thay mặt khách hàng kiểm nghiệm chất lượng yến sào tại cơ sở kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn.
 4. Giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ tự công bố yến sào và kê khai đầy đủ các thông tin trên hồ sơ sau đó gửi cho khách hàng đóng dấu , ký tên.
 5. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận.
 6. Thông báo kết quả cho khách hàng ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan có thẩm quyền.
 7. Thanh lý hợp đồng làm việc và tư vấn các vấn đề sau công bố như : hậu kiểm , các vấn đề pháp lý , vấn đề lưu hành sản phẩm.
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng

Hổ trợ đa dạng về dịch vụ tại congbosanpham.com.vn

Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như :

Chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục pháp lý một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để tập trung vào các hoạt động của doanh nghiệp mình. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn và hổ trợ dịch vụ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công Bố Sản Phẩm

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

 1. HỖ TRỢ TRỌN GÓI DỊCH VỤ: Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm, chúng tôi sẽ lo đầy đủ thủ tục và chuyển giao đầy đủ hồ sơ giấy tờ và kết quả của hoạt động công bố
 2. THỜI GIAN NHANH NHẤT: Thời gian thực hiện được rút ngắn nhờ vào quy trình làm việc đồng bộ với phòng kiểm nghiệm. Giúp khách hàng có kết quả sớm nhất.
 3. CHI PHÍ THẤP NHẤT: Giá dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất do tối ưu được đầy đủ công đoạn thực hiện từ đầu vào tới kết quả cuối cùng.
 4. CUNG CẤP BẰNG CHỨNG ĐÃ HOÀN THÀNH: Cung cấp bằng chứng đã hoàn thành việc tự công bố thực phẩm để doanh nghiệp có thể cung cấp cho đối tác, khách hàng dễ dàng xem xét, tra cứu thông tin.
 5. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHANH NHẤT: Trung tâm công bố sản phẩm có mạng lưới văn phòng trên cả nước và có các chuyên gia, người lấy mẫu sẵn sàng hỗ trợ KH nhanh nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 3 reviews
 by Võ Thùy Trang
Dịch vụ của công ty mình rất uy tín và chất lượng. 7 ngày là có hồ sơ gửi tận nhà. phí dịch vụ rẻ so với thị trường.

Dịch vụ của công ty mình rất uy tín và chất lượng. 7 ngày là có hồ sơ gửi tận nhà. phí dịch vụ rẻ so với thị trường.

 by Nguyễn Công
tư vấn giúp tôi với. tôi cần làm hồ sơ công bố : 09786662xx

tư vấn giúp tôi với. tôi cần làm hồ sơ công bố : 09786662xx

 by Trần Anh Thư
Tôi được bạn bè giới thiệu về dịch vụ của công ty mình. tôi đã sử dụng và rất hài lòng. nhân viên nhiệt tình mà chuyên nghiệp. làm hồ sơ nhanh nữa.

Tôi được bạn bè giới thiệu về dịch vụ của công ty mình. tôi đã sử dụng và rất hài lòng. nhân viên nhiệt tình mà chuyên nghiệp. làm hồ sơ nhanh nữa.