- 31 July, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Tự công bố sản phẩm rượu vang căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
Để đảm bảo chất lượng của rượu vang và nguồn gốc xuất xứ trước khi đưa ra thị trường kinh doanh là vô cùng quan trọng, vì vậy thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang là không thể thiếu. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn và chưa rõ kiểm nghiệm và công bố rượu vang cần thủ tục gì ? Hồ sơ tự công bố như thế nào? Sau đây Congbosanpham.com.vn sẽ hướng dẫn đến quý doanh nghiệp quy trình thực hiện, thủ tục cũng như hồ sơ công bố sản phẩm rượu vang. Cùng theo dõi nhé
Mục Lục:
- 1. Tìm hiểu thêm về rượu vang
- 2. Thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang như sau:
- 3. Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
- 4. Nơi nộp hồ sơ và thời gian tự công bố sản phẩm rượu vang
- 5. Lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
- 6. Một số lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang
- Dịch vụ tự công bố sản phẩm tại Congbosanpham.com.vn
1. Tìm hiểu thêm về rượu vang
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ quả nho 100% nguyên chất. Về mặt lý thuyết, rượu vang có thể được làm bằng bất kỳ loại trái cây nào (Ví dụ như táo, quả nam việt quất,…) nhưng chủ yếu vẫn là sản xuất bằng nho. Rượu vang trên thế giới hiện nay được chia thành 5 dòng chính là rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm và rượu vang ngọt.
Rượu vang được xem là một trong những loại thức uống đẳng cấp thường được phục vụ trong các nhà hàng khách sạn, xuất hiện trên các bàn tiệc hay những dịp gặp gỡ quan trọng, ngoài ra rượu vang có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
- Ức chế các Cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, Tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể, Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư. Giảm căng thẳng mệt mỏi,…
2. Thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang như sau:
Bước thứ nhất: Kiểm nghiệm sản phẩm rượu vang
– Kiểm nghiệm thực phẩm được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện tự công bố sản phẩm. Thời gian và chi phí thực hiện phụ thuộc vào việc xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm rượu vang. Để thực hiện kiểm nghiệm thì:
- Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cần kiểm nghiệm sau đó tiến hành kiểm nghiệm
- Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm trung bình từ 3 đến 7 ngày làm việc
- Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang. Điều đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với thị trường, đảm bảo sự tin tưởng từ khách hàng, đẩy mạnh khả năng doanh số bán hàng, tăng doanh thu.
Lưu ý: Khi kiểm nghiệm, doanh nghiệp phải thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bước thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý tự công bố sản phẩm rượu vang
- Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm rượu vang (lưu ý : phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
=> Những giấy phép trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang. Trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm hoặc chưa có bất kì loại giấy phép nào xin hãy liên hệ với chúng tôi. Congbosanpham.com.vn hỗ trợ trọn gói thủ tục tự công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước
3. Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
– Doanh nghiệp thực hiện đăng tải 1 bộ hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang trên trang thông tin điện tử của mình hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở của doanh nghiệp.
– Hình thức nộp: Nộp trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền hoặc nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện
– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp sau đó lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
– Sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
4. Nơi nộp hồ sơ và thời gian tự công bố sản phẩm rượu vang
– Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác
– Thời gian kiểm nghiệm là: 3-7 ngày làm việc
– Thời gian tự công bố sản phẩm là từ 8 đến 10 ngày làm việc
Xem thêm:Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
5. Lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
=> Tự công bố sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường, dễ dàng phân phối sản phẩm vào cửa hàng, siêu thị,…
=> Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
=> Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng sản phẩm giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai
=>Tạo lợi thế khi cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu vang
6. Một số lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang
Lưu ý thứ nhất: Các tài liệu hồ sơ tự công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp tài liệu hồ sơ được ghi bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và được công chứng, tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
Lưu ý thứ hai: Các tài liệu, hồ sơ của sản phẩm thực phẩm phải có sự thống nhất về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo sản phẩm nếu có sự thay đổi thì phải công bố lại sản phẩm. Nếu sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
Lưu ý thứ ba: Trường hợp có nhiều hơn 2 cơ sở cùng sản xuất chung 1 loại thực phẩm thì chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn được cơ quan để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
Dịch vụ tự công bố sản phẩm tại Congbosanpham.com.vn
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn về vấn đề pháp lý và thực hiện thủ tục kiểm nghiệm, và tự công bố sản phẩm nhanh nhất theo quy định của pháp luật hiện nay. Chi tiết như sau:
- Tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý và thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang các loại và kiểm nghiệm rượu vang các loại theo quy định của pháp luật
- Hỗ trợ từ A đến Z giúp rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm rượu vang giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
- Thay doanh nghiệp theo dõi bản tự công bố sản phẩm rượu vang trên Sở Y Tế.
- Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm rượu vang từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
- Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
- Congbosanpham.com.vn cam kết tự công bố sản phẩm đúng quy định
Submit your review | |
dịch vụ công bố với chi phí hợp lý