- 2 October, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bí đao sấy là một dạng sản phẩm thực phẩm được chế biến từ quả bí đao sau khi đã trải qua quá trình sấy khô ( hoặc sấy lạnh). Quả bí đao được sấy khô để bảo quản lâu hơn, tạo ra một sản phẩm có hương vị độc đáo và giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng. Bí đao sấy thường được sử dụng làm món ăn vặt hoặc thành phần cho các món ăn, và nó đã trở thành một phần quen thuộc của ẩm thực trong nhiều nền văn hóa.
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP , các cơ sở sản xuất sản phẩm bí đao sấy phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm trước khi đi đưa thị trường kinh doanh. Vậy thủ tục công bố sản phẩm bí đao sấy gồm những gì? hồ sơ và lợi ích gì khi công bố sản phẩm bí đao sấy? Ở bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên
Mục Lục:
1. Công bố sản phẩm bí đao sấy có lợi ích gì?
– Khi công bố sản phẩm , điều này sẽ giúp cho sản phẩm bí đao sấy của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường, dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,…
– Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
– Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng bí đao sấy giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai
– Tạo lợi thế khi cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng sản phẩm bí đao sấy
– Hồ sơ công bố là một tài liệu quan trọng đối với việc xuất khẩu hàng hóa: Hồ sơ này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, chất lượng và chuẩn mực kỹ thuật, giúp sản phẩm xuất khẩu có thể được chấp nhận trên thị trường quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế
2. Quy trình công bố sản phẩm bí đao sấy
Quy trình công bố sản phẩm bí đao sấy gồm 2 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm bí đao sấy
Xem thêm về kiểm nghiệm bí đao sấy tại đây
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm bí đao sấy
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố sản phẩm gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm của bí đao sấy ( phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm bí đao sấy. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
3. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bí đao sấy
3.1 Cách thức nộp hồ sơ:
– Tiến hành công bố sản phẩm bằng cách đăng tải một bộ hồ sơ lên website của công ty hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, sau đó niêm yết công khai tại vị trí địa điểm của cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố này được nộp qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.
– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp, lưu trữ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
– Sau khi thực hiện công bố sản phẩm bí đao sấy, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
3.2 Nơi nộp hồ sơ:
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành , hồ sơ công bố sản phẩm bí đao sấy cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm bí đao sấy cần được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.
3.3 Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm
Thông thường thời gian hoàn thành thủ tục công bố sản phẩm bí đao sấy dao động trong khoảng từ 15 đến 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ
Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
4. Quy trình tư vấn làm hồ sơ công bố sản phẩm bí đao sấy tại congbosanpham
Để đảm bảo quá trình công bố sản phẩm bí đao sấy được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nên sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín, đây là sự lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị uy tín, đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chi tiết về dịch vụ của chúng tôi như sau:
- Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
- Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bí đao sấy
- Xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
- Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan đến công bố sản phẩm bí đao sấy
- Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bí đao sấy từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bí đao sấy
Cung cấp các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP, dịch thuật công chứng, ISO 22000 …
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẽ về thủ tục công bố sản phẩm bí đao sấy, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ, tư vấn tốt nhất
Submit your review | |