- 24 April, 2024
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Hiện này Gà ủ muối là 1 trong những món ăn khoái khẩu và được nhiều người ưu chuộng bởi hương vị hấp dẫn và đặc trưng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng, việc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trở nên vô cùng quan trọng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm gà ủ muối trước khi lưu hành ra thị trường. Vậy thủ tục Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm Gà ủ muối ra sao? cần lưu ý những gì khi thực hiện công bố? Ở bài viết này congbosanpham.com.vn giải đáp những thắc mắc trên, cũng theo dõi tiếp nhé.
Mục Lục:
1. Cơ sở pháp lý
+ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
– Và cũng theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp bắt buộc phải tự công bố sản phẩm đối với các nhóm sản phẩm như sau:
+ Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
+ Phụ gia thực phẩm
+ Dụng cụ chứa đựng thực phẩm
+ Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
+ Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
– Các sản phẩm vừa nêu phải thực hiện tự công bố sản phẩm đầy đủ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ
2. Quy trình kiểm nghiệm và công bố sản phẩm Gà ủ muối
Quy trình kiểm nghiệm và công bố sản phẩm Gà ủ muối đơn giản chỉ với 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm
Để thực hiện thủ tục công bố sản phảm, đầu tiên doanh nghiệp cần tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm, để có được phiếu kết quả kiểm nghiệm và bổ sung vào hồ sơ. Dưới đây là quy trình thực hiện kiểm nghiệm:
– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu gà ủ muối và sau đó tiến hành kiểm nghiệm.
– Các chỉ tiêu kiểm nghiệm gồm: Chỉ tiêu chất lượng, Chỉ tiêu kim loại, Chỉ tiêu vi sinh vật,…
– Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc
– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố sản phẩm
Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm
Hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để công bố sản phẩm gà ủ muối gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng gà ủ muối (còn thời hạn trong 1 năm)
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
=> Những giấy phép vừa nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm gà ủ muối. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào tương ứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất trong việc hoàn thiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
Bước 3: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm
– Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm gà ủ muối tại Sở an toàn thực phẩm nếu địa điểm của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh
– Trường hợp doanh nghiệp có địa điểm tại các tỉnh thành khác , doanh nghiệp chỉ cần nộp tại tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng
3. Đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm
– Cơ quan Nhà nước sẽ tiếp nhận, thẩm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định sẽ được đăng tải lên trang điện tử của cơ quan để mọi người cùng tra cứu.
– Sau khi được đăng tải, doanh nghiệp được phép sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm gà ủ muối để kinh doanh. Và chịu trách nhiệm về thông tin hồ sơ mình đã công bố, cũng như tính an toàn của sản phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
4. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm gà ủ muối
– Tất cả những tài liệu và hồ sơ liên quan đến công bố sản phẩm phải được viết bằng tiếng Việt. Trường hợp nếu có tài liệu nào được viết bằng ngôn ngữ khác, thì phải được dịch sang tiếng Việt và còn hiệu lực vào thời điểm tự công bố.
Submit your review | |