Kiểm nghiệm bột mì và các chỉ tiêu cần lưu ý

Bột mì là sản phẩm được sản xuất từ lúa mì và đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới. Bên cạnh sự đa dạng và tính linh hoạt trong sử dụng, bột mì còn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng với nhiều loại vitamin và khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng của con người. Vậy kiểm nghiệm bột mì là gì? tại sao cần phải kiểm nghiệm bột mì? các chỉ tiêu nào cần kiểm tra? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến quý doanh nghiệp về vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm của mình

Kiểm nghiệm bột mì và các chỉ tiêu cần lưu ý
Kiểm nghiệm bột mì và các chỉ tiêu cần lưu ý

1. Căn cứ pháp lý

Kiểm nghiệm bột mì căn cứ vào:

+ Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)

+ QCVN 8-1:2011/BYT ban hành vào ngày 13/01/2011 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

+ QCVN 8-3:2012/BYT ban hành vào ngày 01/03/2012 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

+ QCVN 8-2:2011/BYT ban hành vào ngày 13/01/2011 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)

2. Tại sao phải kiểm nghiệm bột mì

Dưới đây là 04 lí do để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kiểm nghiệm bột mì

  • Kiểm nghiệm sản phẩm bột mì là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhằm đảm bao chất lượng bột mì và sức khỏe của người dùng. Ngoài ra để đăng ký công bố sản phẩm bột mì thì kiểm nghiệm sản phẩm là một trong những giấy phép bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo quy định tại nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Ngoài việc tuân thủ quy định pháp luật, việc kiểm nghiệm bột mì còn là cách giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trình sản xuất, từ đó sẽ dễ dàng kiểm soát những rủi ro và đưa ra giải pháp hoàn thiện sản phẩm và mang lại sự hài lòng tốt nhất cho người tiêu dùng.
  • Khi đã có phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tự tin hơn, cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm, bên cạnh đó việc kiểm nghiệm bột mì cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp có ưu thế canh tranh với đối thủ cùng kinh doanh chung một mặt hàng.
  • Việc có được phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm và hồ sơ công bố sản phẩm sẽ giúp cho việc xuất khẩu bột mì của doanh nghiệp sẽ trở trên dễ dàng hơn

3. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bột mì

Chỉ tiêu cảm quan  Trạng thái

Mùi vị

Màu sắc

Chỉ tiêu hóa lý Độ ẩmCarbohydrate

Tro tổng

Hàm lượng các chất chính

Chỉ tiêu kim loại  Asen- ChìCadmi

Thủy ngân

Chỉ tiêu vi sinh  Tổng số vi khuẩn hiếu khíColiforms

Clostridium perfringens

E.coli

Baccillus cereus

Tổng số bào tử nấm men, nấm mốc

Hàm lượng chất độc hại không mong muốn  Hàm lượng Aflatoxin B1Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2

4. Thời gian kiểm nghiệm bột mì

Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm có thể thay đổi tùy theo từng chỉ tiêu cụ thể. Điều này có thể khiến quá trình kiểm nghiệm diễn ra nhanh chóng hoặc kéo dài hơn. Tuy nhiên, thông thường quá trình này thường mất từ 3 đến 7 ngày làm việc.

Dịch vụ kiểm nghiệm bột mì tại congbosanpham.com.vn

5. Dịch vụ kiểm nghiệm bột mì tại congbosanpham.com.vn

Khi bạn sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm bột mì tại congbosanpham.com.vn, chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình cho doanh nghiệp của bạn, và thực hiện trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo tính thuận tiện và nhanh chóng cho bạn. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Tư vấn và đề xuất các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm bột mì, đảm bảo tuân thủ đúng quy chuẩn.
  • Thu thập mẫu sản phẩm từ địa điểm của bạn và gửi chúng đến phòng kiểm nghiệm.
  • Kiểm tra và theo dõi quá trình kiểm nghiệm, sau đó so sánh kết quả với các quy chuẩn để xác định sự đáp ứng hoặc không đáp ứng của sản phẩm.
  • Nhận kết quả gốc và bàn giao chúng cho bạn tại nơi bạn yêu cầu.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, sẽ giúp quý doanh nghiệp có thêm kiến thức và thông tin hữu ích về kiểm nghiệm bột mì. Nếu bạn vẩn còn hoặc có câu hỏi nào hoặc cần sự hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm sản phẩm của mình, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hổ trợ và cung cấp tư vấn miễn phí cho quý doanh nghiệp.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews