- 9 September, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bánh quy hay còn gọi là bánh cookies, đây là một món được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, đường và các nguyên liệu khác như: nho khô, chocolate , yến mạch và các loại hạt. Để sản phẩm bánh quy của doanh nghiệp khi sản xuất ra được lưu hành rộng rãi trên thị trường thì việc công bố sản phẩm bánh quy là bắt buộc theo quy định của nhà nước nhằm đảm bảo chất lượng của bánh quy và an toàn sức khỏe của người tiêu dùng
Để hiểu rõ hơn trình tự Công bố sản phẩm bánh quy xin mời quý doanh nghiệp xem tiếp ở phần dưới đây.
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lý để công bố sản phẩm bánh quy
- 2. Tại sao phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bánh quy?
- 3. Trình tự công bố sản phẩm bánh quy như thế nào?
- 4. Nơi nộp hồ sơ công bố ở đâu?
- 5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm là bao lâu?
- 5. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm bánh quy
- 6. Quy trình tư vấn làm hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy tại congbosanpham
1. Căn cứ pháp lý để công bố sản phẩm bánh quy
Công bố sản phẩm bánh quy căn cứ theo:
+ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
+ LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12
+ Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm
2. Tại sao phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bánh quy?
Việc công bố sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp được kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như thành phần cấu thành nên hoàn toàn yên tâm sản phẩm không gây hại, không có chất cấm. Nói một cách ngắn gọn, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh quy giúp người tiêu dùng tránh được những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm gây độc hại khi sử dụng.
Ngoài ra, việc các doanh nghiệp công bố sản phẩm bánh quy của mình trước cơ quan nhà nước còn tạo được niềm tin với khách hàng, đối tác và nâng cao ưu thế canh tranh. Vì vậy khi bánh quy khi đã được công bố chất lượng sẽ được nhiều người lựa chọn hơn, dễ cạnh tranh với đối thủ để khẳng định thương hiệu, đem lại lợi nhuận lớn trong kinh doanh.
Không thực hiện công bố sản phẩm có được không?
Tất cả các sản phẩm đã qua chế biến bao gói, đóng gói sẵn trước khi lưu thông trên thị trường, đến tay người tiêu dùng đều phải thực hiện công bố sản phẩm. Nếu kinh doanh sản phẩm mà chưa đăng ký bạn tự công bố sản phẩm, người kinh doanh có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị Đinh 115/2018/NĐ-CP
3. Trình tự công bố sản phẩm bánh quy như thế nào?
Quy trình công bố sản phẩm bánh quy với 2 bước:
Bước 1: Kiểm nghiệm bánh quy
Để thực hiện kiểm nghiệm bánh quy, doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu bánh quy và sau đó tiến hành kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố
Lưu ý: Doanh nghiệp phải thực hiện kiểm nghiệm bánh quy tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm bánh quy
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của hồ sơ để công bố sản phẩm bánh quy khi gửi lên cơ quan nhà nước cần có những loại giấy tờ như sau
- Bản kê khai thông tin chi tiết sản phẩm
- Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm bánh quy (lưu ý : phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS)
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
=> Những giấy phép vừa kể trên là thành phần hồ sơ đầy đủ để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bánh quy. Trường hợp nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm sản phẩm hoặc chưa có bất kì loại giấy phép nào xin hãy liên hệ với chúng tôi. Sẽ hỗ trợ trọn gói thủ tục công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước
4. Nơi nộp hồ sơ công bố ở đâu?
– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác
Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm là bao lâu?
– Thông thường thì:
+ Thời gian kiểm nghiệm sẽ từ 3-7 ngày làm việc
+ Thời gian công bố sản phẩm từ 8 đến 10 ngày làm việc
5. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm bánh quy
- Các tài liệu, hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
- Nếu doanh nghiệp có từ 2 cơ sở trở lên cùng sản xuất chung 1 loại thực phẩm, lúc này doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn được cơ quan để nộp hồ sơ thì những lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
- Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo sản phẩm thì phải công bố lại sản phẩm. Các sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau đó doanh nghiệp được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo
- Doanh nghiệp tự ý đưa sản phẩm bánh quy ra thị trường tiêu thụ mà chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng sẽ bị xử phạt hành chính.
- Để tiết kiệm thời gian, công sức và đẩy nhanh quá trình làm thủ tục công bố sản phẩm bánh quy mà vẫn có kết quả theo đúng quy định, doanh nghiệp nên tìm, lựa chọn dịch vụ công bố sản phẩm uy tín để thực hiện. Khi đến với congbosanpham.com.vn với kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến pháp lý và hoàn thành nhanh chóng hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy đúng theo quy định, với mức chi phí tối ưu nhất cho khách hàng
6. Quy trình tư vấn làm hồ sơ công bố sản phẩm bánh quy tại congbosanpham
=> Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về liên quan đến pháp lý, kiểm nghiệm và thủ tục công bố sản phẩm bánh quy
=> Hỗ trợ doanh nghiệp soạn hồ sơ cần thiết cho việc công bố sản phẩm bánh quy
=> Xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
=> Thay mặt khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
=> Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
=> Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bánh quy
Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
Trên đây là toàn bộ những gì chúng tôi chia sẽ trong bài viết ngày hôm nay, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc và cần hiểu rõ hơn về thủ tục công bố sản phẩm bánh quy hoặc các dịch khác tại congbosanpham.com.vn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất
Submit your review | |
Dịch vụ chất lượng