Công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy như thế nào?

Bánh chưng và bánh giầy là 2 ( hai) món không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp cơ sở sản xuất bánh chưng, bánh giầy, theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP khi muốn lưu hành sản phẩm ra thị trường kinh doanh đầy đủ về mặt pháp lý, cần phải tiến hành làm thủ tục tự công bố sản phẩm. Vậy thủ tục công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy như thế nào? hồ sơ tự công bố gồm những gì?

Ở bài viết dưới đây, congbosanpham.com.vn sẽ giải đáp những vấn đề trên, cùng theo dõi tiếp nhé!

Để đảm bảo quá trình công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, việc sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng việc kiểm nghiệm cũng như hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy như thế nào?
Công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy như thế nào?

1. Công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy căn cứ vào đâu?

– Căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

–  LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12

– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm

2. Công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy có được lợi ích gì?

Việc công bố chất lượng sản phẩm là một bước quan trọng, đồng thời chứng minh sự cam kết của các nhà sản xuất và doanh nghiệp đối với chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Khi công bố sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm bánh chưng, bánh giầy của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường, dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,…

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Việc công bố chất lượng sản phẩm không chỉ đảm bảo ổn định chất lượng mà còn góp phần cải thiện năng suất và giảm thiểu sự lãng phí.

+ Tạo lợi thế khi cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh chưng, bánh giầy

+ Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng bánh chưng, bánh giầy giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai

3. Các bước thực hiện công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy

Quy trình công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bánh chưng, bánh giầy

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..

– Thời gian kiểm nghiệm bánh chưng, bánh giầy từ 05 đến 07 ngày làm việc

– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố

Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tự công bố sản phẩm

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy trong nước gồm:

  • Bản công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh chưng, bánh giầy trong thời hạn 12 tháng
  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Nhãn sản phẩm

=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy . Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

Bản hồ sơ công bố sản phẩm (ảnh mẫu tại congbosanpham.com.vn)
Bản hồ sơ công bố sản phẩm (ảnh mẫu tại congbosanpham.com.vn)

4. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy

4.1 Cách thức nộp hồ sơ:

– Tiến hành công bố sản phẩm bằng cách đăng tải một bộ hồ sơ lên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, website của công ty hoặc, hoặc niêm yết công khai tại vị trí địa điểm của cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố này được nộp qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp sau đó lưu trữ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

– Sau khi thực hiện công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.

4.2 Nơi nộp hồ sơ: 

– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành , hồ sơ công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.

– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy cần được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.

4.3 Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm

Thông thường thời gian hoàn thành thủ tục công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy dao động trong khoảng từ 15 đến 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm

liên hệ congbosanpham.com.vn

Dịch vụ công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy tại congbosanpham.com.vn

Quy trình thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn như sau:

  • Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
  • Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan  đến công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy

Các dịch vụ trọn gói khác liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm, tự công bố sản phẩmđăng ký thành lập doanh nghiệpđăng ký mã số mã vạchxin giấy chứng nhận HACCPdịch thuật công chứng, ISO 22000 …

=> Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi vừa mới chia sẻ đến quý doanh nghiệp về công bố sản phẩm bánh chưng, bánh giầy,  nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews