- 30 October, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bột làm bánh đồng xu ( bột bánh trứng ) là một thành phần tuyệt vời để tạo ra những món bánh ngon mắt và ngon miệng, để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm các doanh nghiệp cơ sở sản xuất cần tiến hành kiểm nghiệm và công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu trước khi đưa ra thị trường kinh doanh, thủ tục này không chỉ đảm bảo về chất lượng, vệ sinh, an toàn mà còn là giấy tờ pháp lý phải đầy đủ khi đó doanh nghiệp mới được kinh doanh một cách hợp pháp
Dưới đây sẽ là bài viết chi tiết hướng dẫn về quy trình kiểm nghiệm và công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu hãy cùng theo dõi tiếp nhé
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lý
- 2. Quy trình công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
- 3. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bột làm bánh đồng xu
- 4. Những lưu ý khi thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
- 5. Không thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu có sao không?
- 6. Dịch vụ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu tại congbosanpham.com.vn
1. Căn cứ pháp lý
+ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
+ LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12
+ Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm
2. Quy trình công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
Quy trình công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu gồm 2 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bột làm bánh đồng xu
– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..
– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm bột làm bánh đồng xu từ 05 đến 07 ngày làm việc
– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố
Lưu ý: Doanh nghiệp phải thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm bột làm bánh đồng xu
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố sản phẩm gồm:
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm bột làm bánh đồng xu ( phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale. ( nếu sản phẩm bột làm bánh đồng xu là nhập khẩu)
- Nhãn sản phẩm
=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu . Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
3. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm bột làm bánh đồng xu
3.1 Cách thức nộp hồ sơ:
– Doanh nghiệp đăng tải hồ sơ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu trên trang thông tin điện tử của mình hoặc phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở của doanh nghiệp.
– Hình thức nộp hồ sơ: Nộp thông qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền
– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp sau đó lưu trữ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
– Sau khi thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
3.2 Nơi nộp hồ sơ:
– Nộp hồ sơ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Nộp hồ sơ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác
Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
4. Những lưu ý khi thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
- Các tài liệu, hồ sơ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
- Nếu doanh nghiệp có từ hai cơ sở trở lên và sản xuất cùng một loại thực phẩm, thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Khi đã chọn cơ quan này để nộp hồ sơ, các lần tự công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
- Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện quá trình công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay sau đó.
5. Không thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu có sao không?
Nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, điều này làm cho sản phẩm của doanh nghiệp không thể lưu thông trên thị trường hợp pháp. Trường hợp nếu bị thanh tra phát hiện doanh nghiệp kinh doanh bột làm bánh bánh đồng xu mà không có bản tự công bố sản phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 15.000.000 đến 20.000.000 ( Điều 20 Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm)
6. Dịch vụ công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu tại congbosanpham.com.vn
Để đảm bảo quá trình công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, việc sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chi tiết như sau:
- Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
- Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
- Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan đến công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
- Thay doanh nghiệp nhận bản công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu
Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP, dịch thuật công chứng, ISO 22000 …
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẽ về thủ tục công bố chất lượng bột làm bánh đồng xu theo quy định 2023, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất
Submit your review | |