- 24 April, 2021
- Posted by: phúc nguyễn
- Category: Tin tức
Ngày 15/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn thành phố với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 diễn ra trong thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, tập trung vào việc tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP nhằm giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn và kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố mất ATTP xảy ra trên địa bàn thành phố.
Các hoạt động nổi bật trong ngày đầu ra quân triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021 như: sáng ngày 15/4/2021 tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… diễu hành qua các tuyến đường trung tâm của thành phố; phát thanh tuyên truyền về bảo đảm ATTP; quận, huyện đồng loạt tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động trên phạm vi địa bàn quản lý; phát thanh thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên Đài Phát thanh – Truyền hình thành phố (DRT); treo băng rôn, phướn tuyên truyền các khẩu hiệu Tháng hành động vì ATTP trên các tuyến đường…
Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm
trả lời phỏng vấn tại buổi diễu hành
Cũng trong đợt này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND các quận, huyện tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành; các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành để tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố./.
Phát biểu tại buổi diễu hành, ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban Quản lý ATTP cho biết: Việc tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền Tháng hành động cùng với các hoạt động tuyên truyền khác nhằm mục đích tạo ra một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, đồng bộ, một đợt cao điểm tuyên truyền về ATTP để nâng cao nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, giảm thiểu nguy cơ và phòng ngừa các bệnh liên quan đến thực phẩm.