- 30 July, 2024
- Posted by: phúc nguyễn
- Category: Tin tức
Theo kênh Kyodo News, ngày 30-7, giới chức y tế Nhật Bản vừa thông báo có 130 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn lươn nướng
Tất cả các trường hợp trên đã ăn lươn nướng tại một cửa hàng bách hóa Keikyu ở Yokohama, gần thủ đô Tokyo, vào tuần trước. Trung tâm Y tế Yokohama cho biết các bệnh nhân có triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy. Hầu hết các trường hợp không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, một bệnh nhân nữ ngoài 90 tuổi đã tử vong với nguyên nhân chưa được xác định.
Chuỗi nhà hàng lươn Nihonbashi Isesada có trụ sở tại Tokyo đã bán hơn 1.500 suất lươn nướng và hộp cơm lươn nướng cho cửa hàng Keikyu trong ngày 24 và 25-7. Kết quả xét nghiệm mẫu phân của những người đã tiêu thụ các sản phẩm trên cho thấy có vi khuẩn tụ cầu vàng, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy.
Vào mùa hè người dân Nhật Bản thường rất thích ăn món lươn nướng, được gọi là unagi, với quan niệm món ăn này có thể giúp giải nhiệt trong thời tiết oi nóng
Submit your review | |