Hướng dẫn tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe của con người. Nước uống đông trùng hạ thảo là một trong những loại chế phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo được người tiêu dùng ưa chuộng. Doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm nước uống đông trùng hạ thảo ra ngoài thị trường thì cần phải thực hiện tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục , quy trình tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo.

Hướng dẫn tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo

Cơ sở pháp lý

 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP, quy định các vấn đề liên quan đến công bố chất lượng sản phẩm.
 • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.

Tìm hiểu thêm về nước uống đông trùng hạ thảo

 • Nước uống đông trùng hạ thảo là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo , tồn tại dưới dạng lỏng , dùng để uống trực tiếp , tốt cho sức khỏe , có tác dụng hấp thu nhanh và cho hiệu quả nhanh chóng.
 • Nước uống đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như : phục hồi sức khỏe , hổ trợ và ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ , ung thư , nhồi máu cơ tim , tai biến mạch máu não , tăng cường chức năng gan , tăng cường miễn dịch cho cơ thể …
 • Nước uống đông trùng hạ thảo không nên sử dụng cho các đối tượng sau : trẻ nhỏ dưới 6 tuổi , bệnh nhân rối loạn đông máu và mắc các bệnh tự miễn dịch ( đa xơ cứng , viêm khớp dạng thấp , lupus … ).

Hồ sơ tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo bao gồm những gì?

 1. Bản hồ sơ tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo theo mẫu.
 2. Mẫu nước uống đông trùng hạ thảo , nhãn sản phẩm.
 3. Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố.
 4. Bản sao công chứng giấy phép an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất.
 5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo được cấp bởi trung tâm kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025 hoặc cơ sở kiểm nghiệm được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn.

Quy trình thực hiện tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo

Bước 1 : Kiểm nghiệm nước uống đông trùng hạ thảo

 • Gửi mẫu nước uống đông trùng hạ thảo đến các cơ sở kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế hoặc ISO 17025 để thực hiện kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.
 • Nhận kết quả và đối chiếu , so sánh với quy chuẩn , tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng sau đó kết luận về chất lượng sản phẩm.

Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ

 • Soạn thảo bản hồ sơ tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo theo mẫu Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Kê khai đầy đủ thông tin trên hồ sơ như :
  – Tên , địa chỉ , mã số kinh doanh , mail , số điện thoại của doanh nghiệp.
  – Tên , thành phần cấu tạo , xuất xứ của nước uống đông trùng hạ thảo.
  – Ngày sản xuất , hạn sử dụng , thể tích thực , hướng dẫn sử dụng .. của sản phẩm nước uống đông trùng hạ thảo.
 • Hoàn thiện hồ sơ tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo và ký tên đóng dấu trên hồ sơ theo quy định.

Bước 3 : Tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo

 • Đăng tải thông tin hồ sơ công bố lên trang điện tử cá nhân hoặc trang thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại trụ sở sản xuất nước uống đông trùng hạ thảo.
 • Nộp 01 bản tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định tiếp nhận.
 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra , xác thực thông tin hồ sơ sau đó đăng tải lên trang điện tử cá nhân của cơ quan và lưu trữ thông tin hồ sơ vào cơ sở dữ liệu của tổ chức.
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo

 • Mọi thông tin cung cấp cho hồ sơ tự công bố chất lượng nước uống đông trùng hạ thảo phải đảm bảo đúng sự thật , tài liệu phải còn thời gian hiệu lực và có dấu mộc của cơ quan chức năng.
 • Sau khi hoàn thành công bố thì doanh nghiệp được phép sản xuất , kinh doanh sản phẩm và phải chịu trách nhiệm đối với an toàn chất lượng của nước uống đông trùng hạ thảo.
 • Nếu doanh nghiệp muốn thay đổi về sản phẩm thì phải thực hiện thay đổi tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối với doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm nhiều lần thì chỉ được phép lựa chọn 01 cơ quan có thẩm quyền tại nơi đặt trụ sở cơ sở để nộp sơ công bố.

Dịch vụ hổ trợ khách hàng của congbosanpham.com.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hổ trợ dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ trọn gói về thực phẩm như : công bố chất lượng sản phẩm , kiểm nghiệm , đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ , giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất … Cam kết giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng , tiết kiệm thời gian và chi phí , làm việc theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ KHI QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công Bố Sản Phẩm

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

 1. HỖ TRỢ TRỌN GÓI DỊCH VỤ: Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm, chúng tôi sẽ lo đầy đủ thủ tục và chuyển giao đầy đủ hồ sơ giấy tờ và kết quả của hoạt động công bố
 2. THỜI GIAN NHANH NHẤT: Thời gian thực hiện được rút ngắn nhờ vào quy trình làm việc đồng bộ với phòng kiểm nghiệm. Giúp khách hàng có kết quả sớm nhất.
 3. CHI PHÍ THẤP NHẤT: Giá dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất do tối ưu được đầy đủ công đoạn thực hiện từ đầu vào tới kết quả cuối cùng.
 4. CUNG CẤP BẰNG CHỨNG ĐÃ HOÀN THÀNH: Cung cấp bằng chứng đã hoàn thành việc tự công bố thực phẩm để doanh nghiệp có thể cung cấp cho đối tác, khách hàng dễ dàng xem xét, tra cứu thông tin.
 5. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHANH NHẤT: Trung tâm công bố sản phẩm có mạng lưới văn phòng trên cả nước và có các chuyên gia, người lấy mẫu sẵn sàng hỗ trợ KH nhanh nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 3 reviews
 by Lê Minh Hùng
Dịch vụ rất chất lượng. làm hồ sơ nhanh gọn. chi phí hợp lý. tôi rất hài lòng. tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè về dịch vụ của công ty mình

Dịch vụ rất chất lượng. làm hồ sơ nhanh gọn. chi phí hợp lý. tôi rất hài lòng. tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè về dịch vụ của công ty mình

 by Công Hậu
Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, làm hồ sơ nhanh gọn, giá thành dịch vụ hợp lý. rất ok

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, làm hồ sơ nhanh gọn, giá thành dịch vụ hợp lý. rất ok

 by Dương Trọng Tuấn
Tôi cần tư vấn công bố sản phẩm : 09633532xx

Tôi cần tư vấn công bố sản phẩm : 09633532xx