- 23 November, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Category: Giấy chứng nhận
Các cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh sản phẩm gạo tại Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu về giấy phép trước khi bắt đầu quá trình sản xuất và phân phối hàng hóa. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm gạo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý. Vậy các cơ sở sản xuất gạo cần những giấy phép nào? và doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì?
Để biết thêm thông tin về vấn đề trên , Congbosanpham.com.vn thân mời Quý bạn đọc xem tiếp ở các phần dưới đây.
1. Cơ sở sản xuất gạo cần những giấy phép nào?
Để được hoạt động sản xuất kinh doanh gạo đầy đủ về mặt pháp lý, doanh nghiệp cần có những loại giấy phép sau:
- Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép hộ kinh doanh
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất gạo
- Kiểm nghiệm sản phẩm gạo
- Công bố chất lượng sản phẩm gạo
- Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho sản phẩm gạo
- Đăng ký bản quyền bao bì sản phẩm (nếu cần thiết)
- Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho thương hiệu
Các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm gạo lưu thông ra ngoài thị trường Việt Nam phải bắt buộc có 07 loại giấy phép cơ bản trên. Đối với cơ sở xuất khẩu sản phẩm gạo đi các thị trường quốc tế, việc thực hiện thêm 02 loại giấy phép sau là không thể thiếu:
- Chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS – Certificate of Free Sale)
- Chứng nhận y tế cho sản phẩm gạo (HC – Health Certificate)
=> Nếu những nêu trên đây doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy phép nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ từ từ A đến Z để doanh nghiệp có thể lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài.
2. Điều kiện để có những giấy phép cần thiết cho cơ sở sản xuất gạo
Submit your review | |