- 12 September, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Kiểm nghiệm, Thực phẩm thường
Trà xanh sấy khô là loại trà khô được sản xuất từ việc sơ chế trà xanh tươi. Lá và đọt non sau khi được thu hoạch về sẽ được sơ chế làm sạch, sau đó sẽ được sấy khô. Trà xanh khô được sấy bằng công nghệ hiện đại giữ được màu sắc cùng các thành phần dinh dưỡng sẽ được dùng để pha trà uống, sản xuất thành dạng bột. Sử dụng trà xanh sấy khô sẽ mang lại nhiều lợi ích dành cho sức khỏe như: làm giảm lượng mỡ, đào thải các chất dư thừa, độc ra khỏi cơ thể bằng đường tiểu, giúp ổn định huyết áp,…
Nhằm để người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ về mặt pháp lý như là kiểm nghiệm và công bố sản phẩm khi đó sản phẩm trà xanh sấy khô của doanh nghiệp mới được lưu hành ra thị trường một cách hợp pháp. Trong bài viết này, congbosanpham.com.vn sẽ thông tin chi tiết đến bạn về thủ tục kiểm nghiệm trà xanh sấy khô và các chỉ tiêu cần biết, cùng theo dõi tiếp nhé
Mục Lục:
1. Căn cứ pháp lý
Kiểm nghiệm trà xanh sấy khô căn cứ vào:
– Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
– QCVN 8-1:2011/BYT ban hành vào ngày 13/01/2011 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
– QCVN 8-3:2012/BYT ban hành vào ngày 01/03/2012 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)
– QCVN 8-2:2011/BYT ban hành vào ngày 13/01/2011 (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
2. Chỉ tiêu kiểm nghiệm trà xanh sấy khô
Chỉ tiêu cảm quan | Trạng thái- Mùi vị
Màu sắc |
Chỉ tiêu hóa lý | Độ ẩm
Carbohydrate Tro tổng Hàm lượng các chất chính |
Chỉ tiêu kim loại | Asen- Chì
Cadmi Thủy ngân |
Chỉ tiêu vi sinh | Tổng số vi khuẩn hiếu khí
Coliforms Clostridium perfringens E.coli Baccillus cereus Tổng số bào tử nấm men, nấm mốc |
Hàm lượng chất độc hại không mong muốn | Hàm lượng Aflatoxin B1
Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2 Dư lượng chất bảo vệ thực vật phù hợp với quy định tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT |
3. Vì sao phải kiểm nghiệm trà xanh sấy khô
- Kiểm nghiệm sản phẩm trà xanh sấy khô là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhằm đảm bao chất lượng trà xanh sấy khô và sức khỏe của người dùng. Ngoài ra để đăng ký công bố sản phẩm trà xanh sấy khô thì kiểm nghiệm sản phẩm là một trong những giấy phép bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo quy định tại nghị định 15/2018/NĐ-CP.
- Ngoài việc tuân thủ quy định pháp luật, việc kiểm nghiệm trà xanh sấy khô còn là cách giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện những sai sót trong quy trình sản xuất, từ đó sẽ dễ dàng kiểm soát những rủi ro và đưa ra giải pháp hoàn thiện sản phẩm và mang lại sự hài lòng tốt nhất cho người tiêu dùng.
- Khi đã có phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tự tin hơn, cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm, bên cạnh đó việc kiểm nghiệm trà xanh sấy khô cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp có ưu thế canh tranh với đố thủ cùng kinh doanh chung một mặt hàng.
- Việc có được phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm và hồ sơ công bố sản phẩm sẽ giúp cho việc xuất khẩu trà xanh sấy khô của doanh nghiệp sẽ trở trên dễ dàng hơn
4. Thời gian kiểm nghiệm trà xanh sấy khô
Tùy theo từng chỉ tiêu kiểm nghiệm mà thời gian thực hiện sẽ nhanh hay chậm, nhưng thông thường sẽ từ 03 – 07 ngày làm việc.
=> Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại sản phẩm sẽ có yêu cầu về lượng mẫu khác nhau. Đến với dịch vụ kiểm nghiệm trà xanh sấy khô tại congbosanpham.com.vn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ doanh nghiệp tận tình, Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm trà xanh sấy khô , hướng dẫn lượng mẫu cần lấy để mang đi kiểm tra và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.
5. Dịch vụ kiểm nghiệm trà xanh sấy khô tại congbosanpham.com.vn
- Tư vấn, lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm trà xanh sấy khô theo đúng quy chuẩn.
- Lấy mẫu sản phẩm tận nơi từ khách hàng và tiến hành gửi kiểm nghiệm.
- Theo dõi kết quả tại trung tâm kiểm nghiệm
- Theo dõi kết quả, đối chiếu với các quy chuẩn để kiểm tra kết quả có đạt hay không.
- Nhận kết quả gốc và bàn giao tận nơi cho khách hàng
Trên đây là những thông tin về kiểm nghiệm trà xanh sấy khô và các chỉ tiêu cần biết . Hy vọng qua bài viết này có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp hiểu thêm về những thông tin cần thiết và tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm nghiệm sản phẩm của mình. Nếu doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm trà xanh sấy khô, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!
Submit your review | |