Quy trình tự công bố và kiểm nghiệm Bia

Bia là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men với hỗn hợp của các loại nguyên liệu chủ yếu gồm mạch nha (malt), đại mạch, nấm men bia, hoa bia (hoa houblon), nước. Bia ngày một đa dạng hơn về hình thức cũng như chủng loại. Bia có khác nhau, mỗi loại đều có một hương vị cũng như đặc trưng riêng.

Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai. Từ đó cho thấy nhu cầu tiêu thụ bia của người Việt rất cao, tuy nhiên sản phẩm này tác động trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng, vì vậy vấn đề đảm bảo chất lượng sản phẩm bia là vô cùng quan trọng. Làm sao chọn được sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe, là mối quan tâm của người tiêu dùng. Kiểm nghiệm và Tự công bố chất lượng Bia là giải pháp của doanh nghiệp để thuyết phục lòng tin của người dùng.

AZF hướng dẫn Hướng dẫn tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm bia chai
AZF hướng dẫn Hướng dẫn tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm bia chai

Kiểm nghiệm là gì, công bố như thế nào, quy trình thủ tục ra sao? Bài viết dưới đây, hy vọng cung cấp được các thông tin hữu ích cho quý doanh nghiệp về Thủ tục  Kiểm nghiệm và Tự công bố chất lượng Bia.

Kiểm nghiệm là gì? Tại sao phải kiểm nghiệm Bia?

Kiểm nghiệm sản phẩm là hoạt động bắt buộc trong quá trình sản xuất, cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nhằm khắc phục các sai sót, hoàn thiện sản phẩm, đạt chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, dựa vào các chỉ tiêu, thông số kết quả thử nghiệm. Ngoài ra, kiểm nghiệm còn giúp doanh nghiệp tự tin sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định pháp luật.

Kiểm nghiệm Bia là quy trình bắt buộc đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Bia, là một bước quan trọng trong hoạt động công bố Bia và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Tại sao phải công bố chất lượng Bia?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp bắt buộc phải công bố chất lượng Bia

Ngoài ra, chất lượng Bia ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, công bố chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được tin dùng.

Quy định tự công bố và kiểm nghiệm Bia

Căn cứ pháp lý tham khảo theo:

* AZF sẽ tư vấn doanh nghiệp tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm bia chai nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.

“Mẫu công bố sản phẩm Bia – congbosanpham.com.vn thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ Kiểm nghiệm và Công bố chất lượng Bia Nhanh chóng – Chính xác – Tiết Kiệm

Để giảm bớt gánh nặng các thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp an tâm trong sản xuất kinh doanh, AZF đề xuất doanh nghiệp thực hiện dịch vụ tự công bố bia uy tín, nhanh chóng – chính xác – tiết kiệm nhất hiện nay của chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành tư vấn phát triển thực phẩm, AZF luôn tối ưu các giải pháp công bố sản phẩm cũng như tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Để khách hàng hiểu hơn về dịch vụ tư vấn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bia tại AZF, chúng tôi xin đưa ra quy trình tự công bố  và kiểm nghiệm sản phẩm bia như sau:

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp lý và các văn bản liên quan kiểm nghiệm và công bố chất lượng Bia;

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp;

– Lên chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

– Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên, đóng dấu;

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng; Nộp phí, lệ phí (nếu có);

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ kiểm nghiệm và công bố chất lượng Bia; hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (Hậu mãi);

Thời giàn hoàn tất hồ sơ tự công bố và kiểm nghiệm

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm Bia từ 05 đến 07 ngày làm việc;

– Thời gian thực hiện công bố sản phẩm từ 03 đến 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công Bố Sản Phẩm

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

  1. HỖ TRỢ TRỌN GÓI DỊCH VỤ: Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm, chúng tôi sẽ lo đầy đủ thủ tục và chuyển giao đầy đủ hồ sơ giấy tờ và kết quả của hoạt động công bố
  2. THỜI GIAN NHANH NHẤT: Thời gian thực hiện được rút ngắn nhờ vào quy trình làm việc đồng bộ với phòng kiểm nghiệm. Giúp khách hàng có kết quả sớm nhất.
  3. CHI PHÍ THẤP NHẤT: Giá dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất do tối ưu được đầy đủ công đoạn thực hiện từ đầu vào tới kết quả cuối cùng.
  4. CUNG CẤP BẰNG CHỨNG ĐÃ HOÀN THÀNH: Cung cấp bằng chứng đã hoàn thành việc tự công bố thực phẩm để doanh nghiệp có thể cung cấp cho đối tác, khách hàng dễ dàng xem xét, tra cứu thông tin.
  5. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHANH NHẤT: Trung tâm công bố sản phẩm có mạng lưới văn phòng trên cả nước và có các chuyên gia, người lấy mẫu sẵn sàng hỗ trợ KH nhanh nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 2 reviews
 by Hùng
Dịch vụ tốt, các bạn hỗ trợ rất nhiệt tình, sẽ tiếp tục ủng hộ

Dịch vụ tốt, các bạn hỗ trợ rất nhiệt tình, sẽ tiếp tục ủng hộ

 by Trần Hòa
Rất Hài Lòng Về Dịch Vụ AZF, Có Giấy Phép Đúng Hẹn. Chúc Công Ty Ngày Càng Vững Mạnh!

Rất Hài Lòng Về Dịch Vụ AZF, Có Giấy Phép Đúng Hẹn. Chúc Công Ty Ngày Càng Vững Mạnh!