Tự công bố chà bông – doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Chà bông (ruốc) là một trong những loại thực phẩm thông dụng nhất hiện nay. Người tiêu dùng có thể tự làm chà bông tại nhà hoặc mua sản phẩm đóng sẵn ngoài thị trường để đảm bảo hương vị thơm ngon. Khi doanh nghiệp thực hiện buôn bán mặt hàng này, tự công bố chà bông là điều cần thiết để đảm bảo sản phẩm an toàn với người sử dụng.

Thủ tục công bố sản phẩm đòi hỏi tính cẩn thận, có kiến thức chuyên môn và hiểu biết về các quy định pháp lý của chủ doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình công bố chà bông theo đúng Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Tự công bố chà bông – doanh nghiệp cần chú ý điều gì?
Tự công bố chà bông – doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm chà bông

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, khi kinh doanh một số mặt hàng thực phẩm thông thường, doanh nghiệp có thể tự công bố tiêu chuẩn chất lượng. Cơ quan quản lý sẽ đăng tải những thông tin về chất lượng của sản phẩm chà bông lên trang tin điện tử của cơ quan chức năng. Công việc của cơ quan chức năng chỉ là tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra, thanh tra chứ không hề thông báo hoặc làm bất cứ một công văn nào khi hồ sơ công bố mà doanh nghiệp nộp có sự sai sót về hình thức hoặc nội dung. Nói cách khác, mọi trách nhiệm về tính chân thực, chuẩn xác của sản phẩm đều thuộc về doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chà bông.

Có thể thấy đây là một điểm bất lợi lớn đối với các doanh nghiệp muốn kinh doanh chà bông. Nếu chẳng may có sự sai sót trong quá trình làm thủ tục tự công bố, doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trong quá trình hậu kiểm sau này. Do đó, khi thực hiện công việc tự công bố chất lượng chà bông, doanh nghiệp phải đặc biệt lưu ý tránh sai sót và tuân thủ theo quy định pháp luật.

Dịch vụ Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông uy tín

Thực hiện quy trình công bố một cách hoàn chỉnh, không được phạm sai lầm là điều rất khó khăn đối với doanh nghiệp, nhất là đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh. Vậy tại sao doanh nghiệp không nhờ đến những chuyên gia trong ngành để giúp mình thực hiện công bố chà bông? Cụ thể hơn đó là sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm của các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp.

Mẫu Tự công bố chà bông đã thực hiện cho khách hàng
Mẫu Tự công bố chà bông đã thực hiện cho khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ tự công bố chất lượng chà bông tại AZF, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các nguồn lực về kinh tế và giảm thiểu tối đa chi phí, nhanh chóng có thể đưa hàng hóa ra ngoài thị trường.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm chà bông bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh được quyền kinh doanh mặt hàng chà bông của doanh nghiệp.
 • Mẫu và nhãn sản phẩm chà bông.
 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp có đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất hoặc kinh doanh chà bông.
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm chà bông

Quy trình dịch vụ tự công bố sản phẩm chà bông 

 • Thực hiện tư vấn và tiếp nhận thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm chà bông.
 • Ký hợp đồng và soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm. Gửi doanh nghiệp kiểm tra.
 • Doanh nghiệp duyệt hồ sơ và AZF sẽ tiến tới hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chính xác nhất.
 • Nộp bản hồ sơ lên cơ quan chức năng tại địa phương của doanh nghiệp kinh doanh chà bông.
 • Sau khi hồ sơ được thông qua, thực hiện bàn giao và nghiệm thu hợp đồng với doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ các vấn đề sau công bố : thanh tra/hậu kiểm, đưa sản phẩm vào siêu thị, …..

Trên đây là thông tin chi tiết về những loại tài liệu doanh nghiệp cần cung cấp cho AZF và quy trình tự công bố chất lượng chà bông. Với sự tận tụy đến từ đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao của AZF, chỉ trong vòng 03 đến 07 ngày làm việc, AZF cam kết sẽ hoàn thiện xong quy trình tự công bố chất lượng chà bông để doanh nghiệp có thể ngay lập tức đi vào kinh doanh!

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công Bố Sản Phẩm

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

 1. HỖ TRỢ TRỌN GÓI DỊCH VỤ: Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm, chúng tôi sẽ lo đầy đủ thủ tục và chuyển giao đầy đủ hồ sơ giấy tờ và kết quả của hoạt động công bố
 2. THỜI GIAN NHANH NHẤT: Thời gian thực hiện được rút ngắn nhờ vào quy trình làm việc đồng bộ với phòng kiểm nghiệm. Giúp khách hàng có kết quả sớm nhất.
 3. CHI PHÍ THẤP NHẤT: Giá dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất do tối ưu được đầy đủ công đoạn thực hiện từ đầu vào tới kết quả cuối cùng.
 4. CUNG CẤP BẰNG CHỨNG ĐÃ HOÀN THÀNH: Cung cấp bằng chứng đã hoàn thành việc tự công bố thực phẩm để doanh nghiệp có thể cung cấp cho đối tác, khách hàng dễ dàng xem xét, tra cứu thông tin.
 5. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHANH NHẤT: Trung tâm công bố sản phẩm có mạng lưới văn phòng trên cả nước và có các chuyên gia, người lấy mẫu sẵn sàng hỗ trợ KH nhanh nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00